แฮมเบอร์เกอร์ คอลลาเจน



คอลลาเจน ผิวขาว ผิวสวย ผิวใส ผิวขาวกระจ่างใส ลดกระ ลดฝ้า ลดริ้วรอย ลดรอยจุดด่างดำ ด้วย ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน ไตรเปปไทด์ และ เพิ่มการเผาผลาญไขมัน ส่วนเกิน หุ่นสวย
ขนาดบรรจุ : 10 ซอง (10 Sachets)
 อย.12-1-08152-2-0015

ราคาขายปลีก  950  บาท
ราคาสมาชิก    650  บาท
คะแนน            100  PV
ขนาดรับประทาน : ชงผสมน้ำ 150 มล. รับประทานวันละ 1 ซอง ก่อนอาหาร 30 นาที

แฮมเบอร์เกอร์ คอลลาเจน Hamburger Collagen
คอลลาเจน คือ สารที่คัดหลั่งมาจากเซลล์ของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน (connective tissue cells) โปรตีนซึ่งเป็นส่วนประกอบหลัก ๆ ของชั้นผิวหนัง ทำหน้าที่เป็นตัวประสานเนื้อเยื่อของผิวหนังเข้าด้วยกัน โดยโปรตีนชนิดนี้มีส่วนประกอบถึง 25% ถึง 35% ของจำนวนหน่วยโปรตีนทั้งหมดในร่างกาย โดยมีมากที่สุดที่ผิวหนัง และ ประมาณ 1% ถึง 2% ที่ปะปนอยู่ในเซลล์กล้ามเนื้อ การผลิตเจลลาตินในอาหารได้จากกรรมวิธี การย่อยหน่วยคอลลาเจนที่เรียกว่า Hydrolysis

ลักษณะของคอลลาเจน
คอลลาเจนคือโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นสายยาว ซึ่งทำหน้าที่แตกต่างจากสารโปรตีนโดยทั่ว ๆ ไปเช่นแดียวกับเอนไซม์ สายเส้นใยของคอลลาเจนถูกเรียกว่า Collagen Fiber (คอลลาเจน ไฟเบอร์} ซึ่งจะมีลักษณะเป็นสายเกลียวที่มีหน่วยโมเลกุลเกี่ยวพันกันมากมาย โดยปกติทั่วไปผิวหนังที่มีคอลลาเจนเป็นโครงสร้างอยู่มาก จึงมีแรงสปริงตัวและ ยืดหยุ่นได้ดีตามไปด้วย คอลลาเจนนั้นไม่ได้มีอยู่ที่ผิวหนังส่วนนอกเท่านั้น อวัยวะภายในร่างกายเอง ก็มีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบอยู่มาก ได้แก่  ผังผืด (Fascia), กระดูกอ่อน (cartilage), เส้นเอ็น (ligaments), ข้อต่อ (tendons), กระดูก (bone) สารคอลลาเจนที่เป็นส่วนประกอบหลักของชั้นผิวมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า เคราติน Keratin เคราตินมีหน้าที่สร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่น เมื่อสารเคราตินในชั้นผิวลดลง จึงเกิดริ้วรอยแห่งวัยขึ้นบนชั้นผิว, นอกจากนี้ เคราตินมีหน้าที่สร้างความยืดหยุ่นให้ผนังหลอดเลือด มีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ รวมทั้งยังเป็นส่วนประกอบของเยื่อกระจกตาและเลนส์ตาด้วย  Hydrolyzed Collagen เองยังถูกใช้งานในแง่ของการลดน้ำหนักได้ด้วย เนื่องจากเป็นส่วนประกอบของโปรตีนจึงมีข้อดีในการช่วยเผาผลาญพลังงานลดไขมันส่วนเกิน
บทบาทคอลลาเจนในวงการแพทย์
คอลลาเจนมีการใช้งานอย่างกว้างขวางในวงการศัลยกรรมความงาม ศัลยกรรมกระดูก การจัดฟัน และวงการศัลยกรรมทั่วไป เป็นส่วนประกอบของผิวหนังสังเคราะห์ที่ใช้ในผู้ป่วย ที่สูญเสียผิวหนังเนื่อง จากอุบัติเหตุไฟไหม้ ซึ่งใช้คอลลาเจนสังเคระห์จากผิวหนังของลูกวัว (Bovine), หรือจากหมู (Equine, Porcine) บางครั้งจะใช้ผิวหนังจากผู้บริจาค หรือใช้ซิลิโคนสังเคราะห์แทน

คอลลาเจนได้มีการจำหน่ายในลักษณะของ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นส่วนช่วยเคลื่อนไหว เนื่องจากคอลลาเจนเมื่อรับประทานเข้าไปจะย่อยสลายเป็นโปรตีนและกรดอะมิโนใน ที่สุด จึงช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอโดยวิธีรับประทานได้น้อยมาก ดังนั้น วงการแพทย์ในปัจจุบันจึงมีการใช้คอลลาเจนในแง่ของศัลยกรรมความงามมากที่สุด



ส่วนประกอบสำคัญ
ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน(Hydrolyzed Collagen)     73.19 %
ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน คอลลาเจนสกัดจากปลาทะเลผ่านกระบวนการย่อยสลายด้วยน้ำ ให้อยู่ในรูปของไตรเปปไทด์ มีขนาดน้ำหนักโมเลกุลเพียง 100-300 กิโลดาลตัน ทำให้ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน ไตรเปปไทด์มีความสามารถในการดูดซึมสูงกว่า ซึ่งประโยชน์ของคอลลาเจน จะช่วยในการเสริมสร้างผิวให้มีความสมบูรณ์ เรียงตัวเป็นระเบียบ กระชับเต่งตึง ดูกระจ่างใส และยังเพิ่มความแข็งแรง กระชับให้กับกล้ามเนื้อ อีกด้วย
 
ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์(Fructo-oligosaccharide)  9.15 %
ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (Fructooligosaccharide, FOS)
Prebiotic หมายถึง เส้นใยอาหารที่เป็นอาหารเลี้ยงเชื้อจุลินทรีย์สุขภาพให้เจริญเติบโตและขยายพันธุ์ และยังทำให้ลำไส้ทำงานได้อย่างเป็นปกติ ได้แก่ Fructooligosaccharide (FOS) ซึ่ง FOS ที่มีคุณภาพดีที่สุดและนิยมใช้กันทั่วโลก คือชนิดที่สกัดมาจากหัวชิคอรี่ (Chicory Root)
ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (Fructooligosaccharide) เป็นเส้นใยอาหาร ร่างกายไม่สามารถย่อยได้ มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพลำไส้และร่างกายคือ
1.เป็นอาหารสำหรับจุลินทรีย์สุขภาพโดยเฉพาะ จึงช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์สุขภาพ และมีผลลดจำนวนจุลินทรีย์ก่อโรค และสารก่อพิษหรือก่อมะเร็งที่มันผลิตขึ้นมา เช่น แอมโมเนีย สกาทอล พีครีซอล อินดอล และฟีนอล
2.ช่วยเพิ่มมวลอุจจาระ ทำให้อุจจาระชุ่มน้ำ ขับถ่ายออกได้ง่ายขึ้น
3.ทำให้การเคลื่อนไหวและบีบตัวของลำไส้ดีขึ้น กากอาหารถูกขับเคลื่อนลงไปและขับถ่ายออกง่ายขึ้น มีกลิ่นเหม็นลดลง
4.ป้องกันกระดูกพรุน โรคโลหิตจาง โดยช่วยเพิ่มการดูดกลับของแร่ธาตุสำคัญ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และเหล็ก
5.ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล โดยหลังจากถูกย่อยสลายด้วยแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้จะให้กรดไขมันสายสั้น ซึ่งจะ    ช่วยยับยั้งการสร้างโคเลสเตอรอลที่ตับ
8.ช่วยเพิ่มเม็ดเลือดขาว ฟื้นระบบภูมิต้านทานในลำไส้ใหญ่
9.ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ โดยยับยั้งการสร้างสารก่อมะเร็ง
10.ไม่ทำให้อ้วน เพราะไม่มีแคลอรี่

สารสกัดจากส้มแขก(Garcinia Cambogia Extract)  9.15 %


มีคุณสมบัติในการยับยั้งการสะสมของไขมันส่วนเกิน และลดความอยากอาหาร ด้วยการเพิ่มการเก็บพลังงานสำรองในร่างกายในรูปแบบของไกลโคเจนที่ตับได้รวดเร็วมากขึ้น

ซูคราโลส(Sucralose)    4.57 %
 แอล-คาร์นิทีน แอล-ทาร์เทรท(L-Carnitine L-tartrate)  2.29 %


ช่วยให้กล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายเกิดความกระชับเฟิร์ม ไม่มีส่วนเกินของไขมันอีกด้วย แอลคาร์นิทีนที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจะอยู่ในรูปของL-Carnitine-L-Tartrate)ซึ่งช่วยให้ดูดซึมง่ายขึ้น

โครเมี่ยม พิโคลิเนท(Chromium Picolinate) 0.01 % 

โครเมี่ยม เป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่ง ที่มีส่วนช่วยในการเผาผลาญน้ำตาลกลูโคส หรือ คาร์โบไฮเดรท และไขมัน เพื่อให้เปลี่ยนเป็นพลังงาน และช่วยส่งเสริมการทำงานของอินซูลินในร่างกาย ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในกระแสเลือดให้เป็นปกติ ลดความอยากน้ำตาล

ราสเบอร์รี่(Raspberry Powder)  0.91 %
สารสกัดจากตะบองเพชร(Cactus Extract)   0.45 %


มีคุณสมบัติในการช่วยดักจับไขมัน โดยจะเข้าไปหุ้มห่อไขมันบางส่วนที่รับประทานให้ไม่ถูกย่อย และขับออกจากร่างกาย

โคเอ็น ไซม์คิวเท็น(Co-Enzyme Q10)    0.27 %